ภัยพิบัติวันสิ้นโลก เหลือรอดเพียงตึกเดียว

คอนกรีตยูโทเปียวิมานกลางนรก ลองมาดูหนังเกาหลีที่สร้างมาจากเว็บตูน เมื่อคนทั่วเกาหลีต่างต้องพยายามหาทางเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยครั้งที่ใหญ่ที่สุด เรื่องก็เริ่มที่กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ ที่จู่ๆ ประเทศที่คับคั่งและเต็มไปด้วยผู้คนนี้ กลับเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง ซึ่งนั่นมันจะทำให้ตึกสูงรวมถึงอพาร์ทเม้นท์ ที่เป็นที่อยู่อาศัยของคนเกาหลีส่วนใหญ่ เหลือเพียงแค่ตึกตึกเดียวเท่านั้นที่มันก็ยังคงรอดอยู่ นั่นก็คืออพาร์ทเม้นท์ที่ชื่อว่าอพาร์ทเม้นท์ ฮะวางกูง จึงทำให้ผู้ป่วยที่รอดชีวิตที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้ๆอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ต่างทยอยเดินทางเข้ามา ผู้คนที่อยู่ด้านในตึกต่างกันช่วยกันเปิดคู่มือ กระทำการดูคู่มือบริหารการจัดการภัยพิบัตินี้ เพื่อหวังและช่วยการตรวจเช็คทั้งระบบน้ำพร้อมกับระบบสำรองไฟภายในตึกตึกนี้ส่วนช่วงเวลาเดียวกันนี่เอง
ผู้พักอาศัยที่อยู่ด้านในตึกต่างก็รีบกลับเข้ามาที่ด้านในห้องเราก็ทำการตรวจเช็คทั้งน้ำและเสบียงอาหารที่พวกเขานั้นแต่ละคนมีอยู่พร้อมกับรอคอยความหวัง รอให้พวกทีมหน่วยกู้ภัยเข้ามาทำการช่วยเหลือพวกเขา ก่อนที่คืนนี้เองมันก็จะมีหญิงวัยกลางคน คนหนึ่งเดินพาลูกมาขอพัก ที่ด้านหน้าห้องพัก 602 นี่มันก็มีลูกบ้านอยากจะนั่งคิมมินตรอง ข้าราชการธรรมดาทั่วไปที่พักอยู่กับภรรยาของเขา พยาบาลผู้จิตใจดี ก่อนที่หญิงวัยกลางคนคนนี้เธอก็จะพูดบอกกับมิสซองไปเมื่อคืนนั้น จะเป็นฝั่งตรงข้ามและตอนนี้ลูกชายของเธอนั้นเขาก็หนาวจนทนไม่ไหวแล้ว เธอก็เลยอยากจะขอให้ลูกชายของเธอได้เข้าไปนอนพักเพื่อทุเลาความหนาวที่ด้านในห้องของเขาหน่อย

ดูหนังเก่หลีเรื่องนี้ตัดมาที่ตัวเอกของเรื่อง เขาก็จะได้รับและสนับสนุนจากทุกคนที่พักนี้ด้านบนตึกอีกจำนวน 136 ครอบครัวแห่งนี้ทันที และหลังที่คิมยองฮากลายเป็นที่ยอมรับต่อผู้คนในตึกซึ่งนานเหมือนจะทำให้ช่วงเวลานี้ จัดตั้งกฎในการอยู่อาศัยร่วมอพาร์ทเม้นท์พร้อมจะจัดตั้งทีมและทำการแบ่งหน้าที่การทั้งหน่วยการต่อต้านอาชญากรรม ที่พวกเขาก็มีหน้าที่ในการออกลาดตระเวนรองกระสอบส่องดูแลพื้นที่โดยรอบและนอกจากนั้นมันก็ยังมีศูนย์พัฒนาทหารที่มีหน้าที่จัดหาและจัดสรรทรัพยากรได้และทำการแจกจ่าย

ดูหนังเกาหลีการขับไล่คนนอกออกไปจากอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ แต่เนื่องจากผลงานที่จินยองทาร์ตเคยช่วยดับไฟเอาไว้ก่อนหน้านี้มัน จะทำให้ทุกคนเห็นตรงกันเลยได้รับเสียงเอกฉันท์ ให้เป็นตัวแทนในการปกป้องคนนอกออกไป ซึ่งทางนี้ผลออกมาเป็นแบบนี้ เลยย้อนนึกย้อนดูหนังเกาหลีถึงเหตุการณ์ตอนที่ทุกคนนั้นรวมถึงตัวของเขาที่พยายามวิ่งหนีเอาชีวิตรอดจากภัยแผ่นดินไหวรุนแรง เพราะในช่วงเวลาคับขันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็นึกถึงแค่ชีวิตของตัวเองก่อน

ดูหนังก่อนภาพจะกลับมาที่ปัจจุบันซึ่งมันก็ดูเหมือนกับว่าตอนนี้ทางด้านคิมยองทางก็ประกาศไม่มีจองช่วยในการนำของหน่วยปราบปรามอาชญากรรมของอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ หรือภายในตึกนี้เหมือนก็มีทั้งหมด 136 ครอบครัวและก็มีผู้รอดชีวิตอาศัยอยู่มากถึง 219 คนก่อนที่เช้าวันต่อมาทางด้านของประชาชนรวมสตรีอย่างกึ่งแอร์เธอก็ได้พูดบอกกับตัวแทนของอพาร์ทเม้นท์อยากได้รองเท้า พูดต่อประกาศให้พวกคนนอกทุกคนออกมารวมตัวกันที่ด้านหน้าตึก เราก็ทำการออกบูทขายก๋วยเตี๋ยว พวกเขาจะทำการจัดสถานที่พัก ที่มันก็ยังเหลือว่างอยู่ให้กับทุกคนไปดูว่าสถานที่ ที่พวกเขาออกรวมตัวที่ด้านหน้าตึกจนครบหมดแล้ว ประกาศตัวต่อจากนี้ไปคนนอกทุกคน จะไม่มีสิทธิ์ที่จะได้พักอยู่อาศัยในตึกนี้ต่อไป คนที่อยู่ด้านนอกนานต่างก็โกรธแค้น ติดตามดูเหตุการณ์ของหนังต่อไป

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *