หนังใหม่น่าติดตาม The Lost King กษัตริย์ที่สาบสูญ

หลังจากที่เรานั้นได้ดูหนังฟอร์มยักษ์กันมาหลายต่อหลายเรื่อง ในวันนี้เราจึงจะมาขอแนะนำให้ได้มาลองดูหนังฟอร์มเล็กๆที่ได้มาจากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษที่ดูๆแล้วมีคุณภาพของบทใกล้เคียงกับการที่ได้ดูหนังฟอร์มยักษ์กันได้เลย โดยหนัง The Lost King ได้ทำให้การดูหนังของเรานั้นได้มีความรู้สึกที่ดีต่อใจเป็นอย่างมาก เพราะหนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นจริงที่เป็นเรื่องราวที่สุดประหลาดใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่สุดแสนจะธรรมดาที่ได้ทำตามหัวใจของตัวเองไปกับแพชชั่นที่มี จนได้นำทางให้เธอนั้นได้ไปพบเจอกับความยิ่งใหญ่ที่สุดของประวัติศาสตร์ของประชาชนชาวอังกฤษกันเลยทีเดียว
หนังเรื่องนี้ได้ทำการดัดแปลงมาจากหนังสือที่ได้รับบันทึกมาจากเจ้าของเรื่องราวที่ได้ไปพบเจอมาจริงๆ อย่างฟิลิปป้า แลงก์ลีย์ และได้รับผู้กำกับอย่างสตีเฟ่น เฟียร์สที่ได้ทำให้หนังสือที่มีชื่อว่า The Search for Richard III กลายมาเป็นหนังให้เรานั้นได้มาดูหนังที่มีความเป็นอังกฤษขนานแท้อยู่ภายในเรื่องในแทบจะทุกๆตอนของหนัง The Lost King หรือ กษัตริย์ที่สาบสูญ ได้ย้อนไปถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในปี 2012 ที่ประเทศอังกฤษได้มีการค้นพบขุดเจอเศษซากที่มีความเกี่ยวข้องกับกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่ได้มีการหายไปกว่า500ปีก่อนภายใต้เมืองเลสเตอร์ซิตี้ บริเวณลานจอดรถใต้พื้นดินของเมือง แน่นอนว่าการที่ได้พบเจอกับความลึกลับของประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ทำให้นักประวัติศาสตร์ที่พึ่งเป็นมือสมัครเล่นอย่างฟิลิปป้า มีความต้องการที่จะค้นคว้าศึกษาต่ออย่างไม่หยุดหย่อน ถึงแม้ว่าคนรอบๆตัวของเธอจะไม่เข้าใจว่าทำไมเธอต้องการที่จะค้นคว้าและทำไมถึงหลงใหลในประวัติศาสตร์ขนาดนั้น

แต่การที่เธอนั้นได้ทำการศึกษาในครั้งนี้นั้นจะมีใครรู้หรือไม่ว่า นี้เป็นจุดเริ่มต้นของการได้เปิดเผยความจริงของประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศอังกฤษที่ยังไม่ได้มีใครที่ต้องการจะออกมาตามหาถึงความจริงมานานหลายร้อยปีมาแล้วจนกลายเป็นปัญหาระดับชาติที่ได้มีการถกเถียงกันครั้งใหญ่ของประเทศชาติอังกฤษเป็นระยะเวลานาน

ขอบอกเลยว่าถ้าใครที่ชอบการศึกษาประวัติศาสตร์ และชอบความเป็นอังกฤษแท้ๆ การดูหนังเรื่องนี้ก็คงจะถูกใจใครหลายๆคนได้มากเลย ถึงแม้ว่าหนังนั้นอาจจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่มากแต่ก็มีความน่าติดตามเมื่อได้เริ่มดูจนทำให้ต้องดูจนจบเรื่องจนไม่ได้สังเกตเวลากันเลยถ้าสนใจแล้วอย่าลืมไปหาดูหนังเรื่องนี้กันด้วยนะครับ

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *