หนึ่งในหนังไทยน้ำดี Blue Again ที่มาพร้อมกับดราม่าจัดเต็ม

ในวันนี้เรามาขอแนะนำให้ท่านนั้นมาดูหนังไทยเรื่องนึง ที่สามารถเทียบชั้นกับหนังระดับ Avatar แต่ที่เทียบชั้นได้หมายถึงความยาวเพราะหนังเรื่องนี้นั้น มีความยาวเกือบสามชั่วโมงเต็ม หนังเรื่องนั้นเป็นหนังไทยนอกกระแส ที่ตอนแรกๆอาจจะยังไม่มีใครพูดถึงมากมายนัก แต่ถ้าได้ลองดูหนังเรื่องนี้แล้ว ขอรับรองเลยว่าจะได้พบเจอกับ ความดราม่าอัดแน่นจัดจ้านที่ทำให้ ต้องมีน้ำตาคลอกันบ้าง หรืออาจจะไปถึงขั้นร้องไห้ตาบวมกันเลยก็เป็นได้ ซึ่งหนังเรื่อง Blue Again ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังนอกกระแสแต่กลับได้ถูกรับเลือกให้เป็นหนึ่งในหนังที่ เข้าสู่งานประกวดในเทศกาลของหนังในเมืองปูซานของปีนี้ที่กำลังจะจัดขึ้น การดูหนังเรื่องนี้นั้นจะพบกับ ความสนุกที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่กลับรู้สึกว่าไม่เหมือนธรรมดาทั่วไป เป็นการที่นำเรื่องราวของชีวิตในมหาวิทยาลัยของใครหลายๆคน ที่มีทั้งความดราม่าความเจ็บปวด ความท้อแท้ มารวบรวมไว้ภายในหนังเรื่องนี้ให้ได้ดูกัน จนอยากจะยกให้กลายเป็นหนึ่งในหนังไทยที่ดีที่สุดของปีนี้ อือก็คือปี 2565 เพราะว่านี่อาจจะเป็นหนังไทยที่ไปไกลสุดในปีนี้เลยก็ได้
หนังเรื่อง Blue Again หนังเรื่องนี้นั้นจะกล่าวถึงเรื่องราวที่ แสนจะเศร้าของเอ เด็กสาวที่เป็นลูกครึ่ง อีสานกับภาคตะวันตก เธอรู้สึกว่าโลกใบนี้ ไม่ได้ใจดีกับเธอมากเท่าไหร่นัก เธอนั้นต้องการที่จะเข้ามาเรียน การออกแบบในเมืองหลวงของประเทศไทยนั้นก็คือกรุงเทพมหานครนั่นเอง โดยเธอมีความฝันว่าเธอนั้นจะสามารถ ทำให้โรงย้อมครามที่เป็นธุรกิจของครอบครัวเธอที่กำลังจะสูญหายไปนั้นได้กลับมา เป็นที่นิยมอีกครั้งหนึ่ง เมื่อเธอมาถึงมหาวิทยาลัยนั้น เธอก็ได้พบกับแพร เขาเป็นเพื่อนสนิทของเอคนแรก ในรั้วของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เหมือนโชคชะตาพาให้ทั้งสองนั้นได้มาเจอกัน เพราะว่าต้นทุนของทั้งสองก็ไม่ได้ต่างกันเลยแถมยังมีความฝันที่เหมือนกันเสียอีก

ความสู้ชีวิตของเองนั่นคือเธอต้องการที่จะทำตามความฝันของตัวเองให้ได้ และยังมีความต้องการที่จะมีสัมพันธไมตรีกับผู้คนรอบข้างอย่างเป็นมิตร จนอยู่มาวันหนึ่งทุกอย่างก็ได้จบลงสุเมธ ที่เป็นเพื่อนของเธอในสมัยเด็ก เป็นทุกอย่างเป็นเพื่อนที่ทั้งสนิท และคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ได้กลับมาเจอกันในรั้วมหาลัยในวันคริสต์มาสอีกครั้งตามสัญญาที่ทั้งคู่ได้ กล่าวให้ต่อกันเอาไว้ แต่กลับทำให้เอนั้น ต้องมาคิดสงสัยกับตัวเองว่า จริงๆแล้วบนโลกใบนี้ ที่แห่งไหนเป็นที่ที่เธอควรจะอยู่จริงๆบ้าง เธอจึงจะต้องตามหาคำตอบนั้นด้วยตัวของเธอเอง เพื่อตามหาบทสรุปในแบบของเธอเอง

จากการที่ได้ฟังแล้วถ้าหากเราได้ดูหนังเรื่องนี้ก็คงจะดีเอามากๆแต่ว่า ในตอนที่หนังเรื่องนี้นั้นได้ออกฉายกลับไม่มีกระแสออกมา หรือ การโปรโมทเลยสักนิด จึงทำให้หนังเรื่องนี้นั้น ไม่เป็นที่รู้จักกับคนหมู่มาก จะมีบางคนเท่านั้นที่ได้รู้ว่าหนังเรื่องนี้ได้ออกมาฉายแล้ว จึงอยากให้ทุกคนนั้นไปดูหนังเรื่องนี้ดูเพื่อพบกับความอบอุ่นใจและการไขปริศนา ภายในใจของเอ ว่าเธอนั้น จะสามารถผ่านพ้นมันไปได้หรือไม่ เราก็ต้องมาติดตามกันไปด้วยกัน

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *