หนังดีสุดปัง ต้องเรื่อง “คนไฟบิน”

นี่เป็นหนังดีของไทยเรื่องนึ่งเลยเกี่ยวกับวัฒนธรรมและความเชื่อของคนไทยในภาคอีสานที่เป็นมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงไหล เราเข้าไปที่เว็บดูหนังออนไลน์ พอดีเรื่องนี้เลื่อนขึ้นมาพอดีก็อยากจะกลับไปย้อนดูความมันส์สักหน่อยเพราะเป็นหนังที่ดูตั้งแต่เด็กเลยการที่เข้าไปที่ เว็บดูหนังฟรี นอกจากจะได้ดูหนังใหม่ๆแล้วก็ยังมีหนังที่ย้อนความประทับใจได้ด้วยนะเรียกว่าเข้าไปนี่จบครบในเว็บเดียวจริงๆดีมาก เราต้องไปดูเรื่องราวของฮีโร่แดนอีสานคนนี้ให้ได้นะคะนี่เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มชื่อ เซียน ในสมัยเด็กเขาได้บวชเรียนอยู่ที่วัดอยู่มาวันหนึ่งได้มีโจรมาปล้นควายในหมู่บ้านเณรได้กลับมาเห็นตอนที่โจรกำลังฆ่าพ่อแม่พอดี เณรจึงวิ่งเข้าไปใช้ปืนของพ่อยิงเข้าไปที่หน้าอกของโจรเต็มๆเขานึกว่ามันตายแล้วแต่มันกลับลุกขึ้นมาแบบไม่เป็นอะไรเลยแถมยังเอามีดฟันที่หน้าอกของเณรจนสลบลงไปซึ่งมีชายอีกคนได้พาเณรมารักษาที่วัด เมื่อฟื้นเขาก็จำได้แต่ว่าโจรที่ฆ่าพ่อแม่มีรอยสักที่หน้าอกเป็นพญานาคเท่านั้น เวลาต่อมาเณรก็มาขอให้หลวงตาสึกให้เพื่ออยากไปเรียนทำบั้งไฟซึ่งก่อนไปหลวงตาได้ให้สร้อยพระและบอกว่าคนที่ช่วยเณรในคืนนั้นฝากไว้ให้ เมื่อออกจากวัดเซียนก็ได้มาขอเป็นลูกศิษย์ของสักที่เป็นทั้งคนทำบั้งไฟและครูมวยในระหว่างที่เรียนเซียนก็ตั้งใจฝึกและเรียนรู้อย่างสุดความสามารถจนแตกฉานในความรู้

วันเวลาผ่านมาโลกก็พัฒนาไปเรื่อย ๆ จนเกิดอาชีพนายฮ้อยขึ้นมาที่คนที่จะมาเป็นต้องมีความรู้ คุณธรรมและฝีมือแต่ก็มีนายฮ้อยบางคนที่เป็นคนไม่ดีไปดักปล้นควายชาวบ้านมาขายเช่นกันเพราะสมัยนั้นความเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีราคาสูง เมื่อชาวบ้านเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสเซียนที่โตเป็นหนุ่มแล้วจึงผันตัวเองมาเป็นโจรบั้งไฟบุกปล้นควายจากนายฮ้อยเลวๆไปเพื่อแจกจ่ายควายแก่ชาวบ้าน ชื่อเสียงของเขาโด่งดังทั่วอีสานเพราะวีรกรรมและลักษณะพิเศษคือการใช้บั้งไฟที่ชำนาญ แต่กระนั้นเขาก็มีสิ่งที่ติดค้างในใจคือการแก้แค้นให้พ่อแม่ที่ถูกฆ่าซึ่งเขาก็พยายามหาตัวฆาตกร อีกด้านมีพญาคนหนึ่งชื่อพญาแหว่งที่เป็นคนขายรถไถเขาคิดแผนที่จะให้โจรไปขโมยควายของชาวบ้านเพื่อบีบให้มาซื้อรถไถของเขา พญาแหว่งจึงได้บุกไปชิงตัวโจรโทษประหารชื่อกล่องข้าวน้อยเพราะคุณสมบัติพิเศษคือถ้ามันหิวมากใครก็สู้มันไม่ได้

เมื่อได้ตัวมาแล้วก็ได้สั่งให้กล่องข้าวน้อยไปขโมยควายตามแผนจนนายฮ้อยหลายคนตายไปมาก จนวันหนึ่งกล่องข้าวน้อยและพวกก็เข้าโจมตีกลุ่มของนายฮ้อยสิงห์ที่มีวิชาอาคมแกร่งกล้าเขาสู้กับมันจนมันเกือบจะแพ้ไปจนกระทั่งนายฮ้อยสิงห์โดนยิงที่หน้าอกและปรากฏรอยสักรูปพญานาคขึ้นมา เซียนที่เห็นเข้าก็มั่นใจว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ฆ่าพ่อแม่เขา เขาจึงเข้าไปต่อสู้และหวังจะฆ่านายฮ้อยสิงห์แต่ก็ถูกขัดขวางโดยลูกน้องของนายฮ้อยจนต้องหนีไป กล่องข้าวน้อยได้กลับมารายงานพญาแหว่งและบอกว่าคนที่จะจัดการกับนายฮ้อนสิงห์ได้มีคนเดียวก็คือปอบดำ

เมื่อมาหาปอบดำก็เจอกับสาวลูกสาวของปอบดำและปอบดำได้ตอบตกลงที่จะฆ่านายฮ้อยสิงห์รวมถึงบอกวิธีถอนอาคมไปด้วยแต่ปอบดำทำเองไม่ได้เพราะออกไปเจอแสงแดดไม่ได้ ซึ่งมีคนเสนอชื่อโจรบั้งไฟที่มีฝีมือสูสีและมีความแค้นกับนายฮ้อยสิงห์ จากนั้นพวกเขาก็ไปหลอกเซียนมาร่วมแผนการด้วยและเซียนก็ได้พบรักกับสาว เมื่อประจำเดือนของสาวผู้ที่มีราศีแข็งกว่านายฮ้อยสิงห์พวกเขาก็ได้เริ่มแผนการโดยก่อนไปเซียนได้ให้สร้อยกับสาวไว้และเดินทางไปเพื่อฆ่านายฮ้อยสิงห์ ไปติดตามเรื่องราวความสนุกต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ต่อละกันนะจะได้เต็มอรรถรส ทั้งภาพ สี เสียง ยังไงก็ฝากเรื่องนี้และก็ เว็บดูหนังออนไลน์ ไว้ด้วยนะคะ

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *