หนังดีๆ กับเรื่องราวสักสิทธิ์ในอดีต ต้องเรื่อง คทาสิงห์

มาค่ะทุกคนดูหนังดีๆ แถมดูฟรีไม่ต้องเสียเงินอีก วันนี้แนะนำเรื่อง คทาสิงห์ เลย เป็นแนวการแก้แค้นแบบข้ามภพเลย ไม่รู้ว่าจะแค้นอะไรนักหนาเนอะทุกคน แต่ความแค้นนี่แหละจะนำมาซึ่งความรัก แต่จะเป็นในแบบไหนต้องตามดูหนังได้เลย รับรองสนุกประทับใจทุกตอน เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลยมาฟังเรื่องย่อกันเลยดีกว่า ขอพูดถึง คทาสิงห์ ที่เป็นของชาวกองไต ถือเป็นดีประจำเมืองเลยที่พระเจ้าสิงห์มันได้มองให้ชัยยะไว้ปกปักรักษาบ้านเมืองจากคนชั่ว แต่คทาสิงห์อันนี้ก็เป็นที่หมายตาของหลายคนเลย เพราะสวยงาม แถมมีฤทธิ์มากมาย และคนที่อยากได้ที่สุดคือ แสนเมือง พ่อของคนรักของชัยยะนั่นเอง แต่ถึงแม้ว่าชัยยะจะรักบัวสวรรค์มากแต่ก็ไม่สามารถมอบ คทาสิงห์ ให้กับแสนเมืองได้ ชัยยะ เป็นคนที่รักบ้านเมืองมาก จึงพร้อมใจกันกับบัวสวรรค์ถือคทาสิงห์คนละส่วนและแยกกันไปคนละโลก และจากนั้นมาก็ไม่มีใครหา คทาสิงห์ เจออีกเลย

เมื่อหลายร้อยปีต่อมา ไตร หนุ่มน้อยที่เติบโตมากับหลวงปู่เหรียญ ได้เรียนรู้วิชาภายใน ทั้งอาคมมากมายจากหลวงปู่ จนแกร่งกล้า ด้วยความที่ตัวเองเป็นเด็กกำพร้า จึงอยากรู้ว่าพ่อแม่ของตัวเองเป็นใคร เมื่อไตรเติบใหญ่ขึ้นจึงได้เดินทางไปตามหาพ่อแม่ที่หมู่บ้านนครสิงห์ หลังจากเดินทางมาถึงก็ได้พบกับ สิรินดา ที่สวย เก่ง แถมพูดและอ่านภาษากองไตได้เป็นอย่างดี ลูกสาวบุญธรรมคนกลางของนายสุทธา ถือว่าเป็นคนใหญ่คนโตที่นี่เลยแหละ เมื่อสิรินดาพบหน้าไตรครั้งแรกก็ตกหลุมรักเลย ส่วนลูกสาวอีกคนของสุทธาที่มีชื่อว่า รังสิมา ก็แอบชอบไตรเช่นกับ บอกเลยว่ารังสิมาอิจฉาสิรินดาทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือแม้กระทั่งเรื่องความรักที่รังสิมาอยากเอาชนะสิรินดาทุกอย่าง โดยเฉพาะ เรื่องของไตร และคทาสิงห์ และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้รังสิมา เรียนพวกอาคม และศึกษาเกี่ยวกับคทาสิงห์มากขึ้น

ด้วยความที่โลภและอยากได้ของที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง หลังๆ มา รังสิมาได้เรื่องเรียนวิชาของ หนานอิน เก่ง ด้านตำรวจสุดเท่อย่างสารวัตรประคอง และหมวดแสงจันทร์ ได้ปฏิบัติงานที่หมู่บ้านแห่งนี้เช่นกัน โดยมาผู้กำกับ ธีระเป็นผู้คับบัญชา บอกเลยว่าเหล่าตำรวจก็พยายามจะจับสุทธาเข้าคุกเหมือนกันเพราะทำผิดหลายอย่าง แต่หลักฐานไม่เพียงพอ เพราะทุกครั้งที่จะจับสุทธาก็จับไม่ได้สักที่ อยากรู้ไหมทุกคนว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้ ขอเฉลยเลยละกัน คนนั้นก็คือผู้กำกับธีระนั่นเอง เป็นไงล่ะ ดูหนังแล้วถึงกับอึ้งเลยใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าผู้กำกับธีระอ่ะรับเงินสินบนทุกเดือน แถมยังอยากจะโค่นสุทธาด้วยนะ แต่ตอนนี้ยังทำอะไรมากไม่ได้เพราะสุทธาคบหาอยู่กับนายพลใหญ่ที่หวังจะให้ลูกชายของเขาชื่อว่า หมวดนิรันดร์แต่งงานเพื่อทางธุรกิจชั่วๆ กับสิรินดานั่งเอง และแบบนี้เองผู้กำกับธีระ จึงไม่กล้าหักหลังสุทธา อีกอย่างสุทธาก็มีวิชามากมาย

แต่ตอนนี้อาการเริ่มแย่เพราะว่าชิชาเหล่านั้นกำลังกัดกินร่างกาย เนื่องจากสะสมพวกอวิชามานาน จะรักษาหายก็ต่อเมื่อ ต้องใช้คทาสิงห์มารักษา แต่เขามีคทาสิงห์แต่ส่วนเดียวเท่านั้น สุทธาจึงให้สิรินดาตามหาคทาสิงห์ อีกส่วนหนึ่งให้เจอ ทางด้านไตรเองก็ได้มาทำงานแถวๆ นั้นเลยได้เจอกับสิรินดามากขึ้นทั้งสองต่างก็ตามหา และหาตำตอบเกี่ยวกับคทาสิงห์ ไม่นานหลายอย่างความจริงเกี่ยวกับคทาสิงห์ ก็กระจ่างมากขึ้น ทั้งเริ่มมีความรักให้กันมากขึ้น เอาเป็นว่าเรามาลุ้นดูหนังกันต่อดีกว่าว่าทั้งไตรและสิรินดาใช่คนที่ถือคทาสิงห์คนละส่วนรึป่าวนะ

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *