หนังดีๆ น่าสุนกกับเจ้าดูม่า ในเรื่อง Duma

อยากดูหนังที่มีความน่ารักและแฝงไปด้วยความรู้ มิตรภาพที่สวยงามเรื่องนี้ต้องยกให้ Duma เมื่อจู่ๆ พ่อต้องมาตายจากไปแบบไม่ได้เตรียมใจ ทำให้เรื่องที่คุยไว้ยังคงติดค้างเด็กชายตัวน้อยจึงต้องสานต่องานให้สำเร็จและทำเพื่อเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ของเขาด้วย เนื้อเรื่องจะน่ารักและสนุกมากแค่ไหนไปติดตามที่ ดูหนังออนไลน์ ได้นำหนังสนุกๆ มาให้ทุกๆ คนได้ประทับใจกันแล้ว ห้ามพลาดที่จะเข้าชมความน่าลุ้นระทึกของหนังเรื่องนี้ที่ ดูหนังออนไลน์ นะคะ หนังเปิดเรื่องมาที่ทุ่งกว้างทางตะวันตกของแอฟริกาที่เต็มไปด้วยสัตว์ต่างๆมากมายหลากหลายชนิดพ่อแม่เสือชีต้าคู่หนึ่ง กำลังปกป้องเหล่าลูกน้อยของมันจากสิงโตเจ้าป่าแต่ก็มีลูกชีต้าตัวนึงหลงกลุ่มออกมาเรื่อยๆ จนถึงกลางถนนและก็มีรถคันหนึ่งขับมาด้วยความเร็วจนเกือบชนกับมันเข้าแต่ก็โชคดีที่มันไม่ได้รับอันตรายเจ้าของรถคันนั้นก็คือแซนและพ่อของเขาปีเตอร์ทั้งสองได้ลงจากรถมาดูมันแล้วก็ช่วยกันเอาตาข่ายมาจำมันแล้วก็พามันขึ้นรถมาด้วยจากนั้นทั้งคู่ก็ได้แวะร้านอาหารข้างทางสั่งนมให้เจ้าเสือน้อยได้กินเพราะดูท่าทางแล้วมันคงจะหิว

แซนดูจะชอบมันมากพ่อจึงถามว่าอยากเลี้ยงมั้ยแต่ก็ให้จำไว้ข้อนึงว่า ลูกไม่สามารถเลี้ยงมันได้ตลอดพอมันโตขึ้นก็จะต้องพามันไปอยู่ในที่ของมัน ซึ่งแซมก็เข้าใจและยอมรับข้อนี้พอกลับมาถึงบ้านสองพ่อลูกก็เอาเสือชีต้ามาอวดคริสติน่าผู้เป็นแม่แล้วพวกเขาก็ได้ตั้งชื่อให้มันว่าดูม่าที่แปลว่าชีต้าในภาษาสะวาฮีรีเป็นภาษาของคนพื้นเมืองในแอฟริกาจากนั้นแซมก็ได้เลี้ยงดูดูม่าเป็นอย่างดีเปรียบเสมือนเพื่อนรักของเขาไม่ว่าจะเล่นกินนอนก็อยู่ด้วยกันตลอดเวลานอกจากนี้พ่อก็จะสอนให้แซมทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะสอนสร้างบ้านต้นไม้สอน สอนขับรถสามล้อหรือแม้แต่วิธีการเอาตัวรอดในป่าเพราะพ่อของเขามีอาชีพทำไร่ ทำสวน และเลี้ยงสัตว์แถมบ้านของพวกเขายังอยู่ใกล้กับบริเวณที่มีสัตว์หลายชนิดอาศัยอยู่อีกด้วย วันเวลาผ่านไปดูม่ามันก็โตขึ้นมาก พ่อจึงสอนให้มันวิ่งทำความเร็วเพื่อให้ดูม่าพร้อมจะกลับไปที่ๆ มันจากมาพ่อกับแซมได้ฝึกให้ดูม่าวิ่งเร็วมากขึ้น จนมันสามารถทำความเร็วได้ถึง 100 กม./ชั่วโมง ซึ่งพวกเขาก็ภูมิใจในตัวดูม่ามากๆ

วันต่อมาขณะที่แซมและดูม่านั่งเล่นอยู่ที่บ้านต้นไม้พ่อก็ได้เข้ามาคุยกับแซมว่าตอนนี้ดูม่ามันพร้อมจะกลับไปอยู่ในที่ ที่มันควรอยู่เราจะไปส่งดูม่าในอาทิตย์หน้าแวนได้ฟังแบบนั้นก็หน้าเศร้าเขาบอกกับพ่อว่าดูม่าคงไม่อยากไปและไม่อยากเป็นเสือป่าเถื่อนตามสัญชาตญาณของมันหรอกแต่พ่อก็บอกว่าลูกตัดสินใจแทนมันไม่ได้ซึ่งจุดที่พ่อจะไปส่งก็คือป่าใกล้กับที่พวกเขาเจอดูม่าตอนเล็กๆในกลางดึกคืนนั้นพ่อของแซนก็เกิดป่วยกระทันหันจนต้องเข้าโรงพยาบาลในที่สุดพ่อก็สู้กับโรคร้ายไม่ไหวแล้วเสียชีวิตในที่สุด แซนกับแม่เสียใจมาก แม่วางแผนที่จะย้ายไปอยู่กับญาติและหางานทำส่วนที่ดินกับบ้านก็จะปล่อยให้คนอื่นเช่าดูม่าก็ถูกส่งไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลแต่แซมไม่เห็นด้วยเพราะเขาอยากอยู่กับดูม่าที่นี่มากกว่า สุดท้ายก็ต้องยอม

วันต่อมาแม่ต้องไปส่งแซมที่โรงเรียนและได้ฝากดูม่าไว้กับน้องสาวแต่ดูม่าดันตกใจเสียงโทรทัศน์จนคำรามออกมาน้องสาวตกใจจึงวิ่งออกมานอกบ้านแล้วก็ลืมปิดประตูทำให้ดูม่าวิ่งออกมานอกบ้านและก็วิ่งตามรถของแม่ไปจนไปถึงโรงเรียนของแซม แซมที่อยู่ในห้องเรียนเห็นดูม่าแต่ก็ทำอะไรไม่ได้คนทั้งโรงเรียนเห็นก็ตกใจแซมจึงเอาดูม่าไปซ่อนแล้วก็โดนแกล้งจนดูม่าต้องออกมาช่วยพวกมันหนีแถมทำเงินตกไว้แซมก็รีบเก็บ แล้วพาดูม่าหนีเพราะตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังตามตัวดูม่าอยู่พวกเขาเหนื่อยมากและพักกันจู่ๆ แซมก็นึกบางอย่างออกตามที่พ่อเคยบอกว่าต้องส่งดูม่ากลับไปที่ ที่มันจากมาแซมจึงตั้งใจจะไปส่งดูม่าเอง เขาเขียนจดหมายบอกแม่และตัดสินใจออกเดินทางทันทีแต่ก็ไปได้ไม่ถึงครึ่งน้ำมันก็หมดกลางทะเลทรายซะงั้น แซนได้พบกับคูน่าเพื่อนร่วมชะตากรรมที่มีเบื้องหลังลึกลับแล้วการเดินทางที่แสนผจญภัยก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปเขาจะสามารถปฏิบัติภารกิจสำเร็จได้หรือไม่ มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ที่ว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *