หนังแนวบู้กับเรื่องทะเลเดือด

หน้าร้อนแบบนี้ต้องมองหนังบู้ๆ ไว้ดูคลายร้อนสักเรื่องสองเรื่องจะดีมากเลย จะได้สมกับอากาศที่ร้อนมาจัดจ้านช่วงนี้หน่อย และหนังบู้มันๆ ต้องเรื่องทะเลเดือด เลยทุกคน บอกเลยว่าใครที่ดูหนังเรื่องนี้แล้วติดตาตรึงใจทุกคน เพราะไม่ใช่ว่าจะบู้อย่างเดียวนะ ทั้งดราม่า ความรักฟินๆ มาแบบจัดเต็มทุกตอน ยังไงลองมาฟังเรื่องย่อก่อนดูหนังได้เลยทุกคน เมื่อครั้งอดีต มีเหรียญโบราณ ที่พวกโจร และใครก็อยากได้ เพราะมีมูลค่าสูง สามารถนำทางไปหาขุมทรัพย์เงินทองได้ และก็สามารถนำไปสู่หายนะได้เช่ากัน แดเนียล นายทหารที่เก่ง คนหนึ่งเลยช่วงนั้น เขาได้พบเหรียญนั้นและรู้ถึงภัยที่จะมาถึง เขาเลยผ่าเหรียญนั้นเป็นสองชิ้น โดยก่อนตายได้เขียนลายแทงไว้ด้วย เมื่อผ่าเสร็จเหรียญส่วนหนึ่งก็จมทะเลไปส่วนอีกชิ้นก็ไปตกอยู่ในมือโจร และจากนั้นมาเรื่องราวก็เงียบหายไป

เมื่อเวลาผ่านไปนานถึงแปดปี นายทหารหน่วยซีล ชื่อว่าลุย ได้รับคำสั่งมาว่าที่ท่าเรือใหญ่มีการขนส่งสินค้าผิดกฎหมาย งานนี้ลุยจึงวางแผนกับลูกน้องและนำพละกำลังเข้าบุกจับ แต่พอไปถึงท่าเรือ พวกคนร้านมีท่าทีเหมือนรู้ตัวมาก่อน งานนี้ลุยเลยเหมือนทำงานพลาดไปเลย ลุยเสียใจมากแถมยังโดนตั้งสอบอีกว่าทำงานพลาด ไปบุกจับท่าเรือทั้งๆ ที่ ไม่มีการค้าเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย แต่คนดูหนังอย่างเราคิดว่าลุยโดนแกล้งอ่ะทุกคน เอ็นดูในความตั้งใจทำงานของลุยเลย และยังอ่ะ คนทำงานดีแบบลุยโดนให้พักงาน แบบยาวๆ ไปเลย

ในช่วงที่ลุยโดนพักงานลุยเลยกลับไปหาแม่ที่บ้านแต่ระหว่างขากลับดันไปเห็นรถคันหนึ่งโดนยิงแบบยับเยินเลย ลุยจึงบุกเข้าไปช่วย แต่ก็ช่วยไม่ทันเสียแล้ว พบว่าคนในรถคือ เสี่ยจั่ว ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเลย ก่อนเสี่ยจั่วจะตายไปเขาได้ฝากเหรียญทองเก่าที่มีแค่ครึ่งเดียวไปให้ลูกชาย แต่ลูกชายของเสี่ยจั่วอยู่เมืองนอก ลุยจึงรับฝากจากนั้นเสี่ยจั่วก็ขาดใจตาย และเรื่องเหรียญนี้ก็เป็นที่น่าสนใจของทายตำรวจ อย่างผู้การพิชิตเหมือนกันเขาได้ให้ นิตยา เจ้าหน้าในหน่วยงานกรมศิลป์ หาเหรียญนี้ด้วย เพราะมันได้หายไปจากกรมศิลป์ไปเมื่อหลายปีก่อน โดยการทำงานครั้งนี้ของนิตยาต้องเป็นความลับสุดยอดเลย เพราะผู้การพิชิตไม่ต้องการให้พวกโจรไหวตัวทัน

เมื่อนิตยาได้รับงานมาจากผู้การพิชิต ก็เดินทางไปบ้านริมทะเลของเธอ ได้เจอกับเพื่อที่เติบโตมาพร้อมๆ กันอย่าง ไข่มุก และไขแสง โดยสองคนนี้คอยดูแลเรไร ซึ่งเป็นแม่ของลุย และลม นั่นเอง แบบนี้เองไงล่ะ ทำให้นิตยาและลุยได้เจอกัน บอกเลยว่าเวลาสองคนนี้เจอกันมักมีเรื่องเสมอ ทั้งลุยและนิตยาก็เริ่มไปพัวพันกับเหรียญโดยไม่ตั้งตัว ส่วนเรื่องความรักก็ท่าจะเป็นไปได้ยากหน่อย เพราะต่างคนต่างก็ต้องทำงานของตัวเองให้สำเร็จ ซึ่งบอกเลยว่าภารกิจแต่ละคน ยากจริงๆ เราต้องมาดูหนังแล้วเอาใจช่วยทั้งนิตยและลม ให้ผ่านเรื่องราวเฉียดตายไปให้ได้ และมารอดูว่าใครจะหาสมบัติเจอก่อนกัน และคนที่ได้สมบัตินั้นเป็นใครกันนะ ความรักของพระนางจะจบลงอย่างไรฝากติดตามกันเยอะๆ นะ

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *