รีวิวหนังกัน Shazam Fury of the Gods รับความซาบซึ้งสนุก ประทับใจ เสน่ห์ความตลก ได้เลย

หนังใหม่จากค่ายดีซี ที่เป็นภาคต่อ Shazam เป็นหนังที่สนุกเลยทีเดียว ตอนแรกค่อนข้างคาดหวังกับหนังไว้ไม่ได้สูงมาก เพราะดูหนังตัวอย่างเรารู้สึกว่าไม่ค่อยหน้าดูสักเท่าไรแต่พอมาดูแล้วก็กลับชอบซะอีก แม้อาจจะชอบของภาคแรกมากกว่า หากใครบ่นว่าภาคก่อนแอคชั่นไม่ค่อยหนำใจ ภาคนี้เลยใส่ให้มาอย่างจัดเต็มกันเลยทีเดียว ซีนแอคชั่น สนุกจอยๆ ดูดีกว่าเลยทีเดียว สิ่งที่ทำให้ชอบมากอีกอย่างของหนังคือมันเป็นหนังฮีโร่ที่สเกลไม่ใหญ่มีพื้นที่อยู่ในโลกมนุษย์ที่สามารถจับต้องได้ โมเม้นต์หนีตายของคนเมือง ความโกลาหลหายนะที่มันรู้สึกว่านี่คือสิ่ที่หนังฮีโร่ควรจะมีบรรยากาศและอารมณ์แบบนี้ เอาเป็นว่าหนังออกมาให้เราดูหนังได้เอ็นจอยเกินคาด แม้หนังจะหนีไม่พ้นในเรื่องของความจำเจในตัวเรื่อง แม้แต่ซีนแอคชั่นก็จัดมาอย่างอิ่มคุ้ม รวมทั้งหนังยังมีหัวใจเล็ก ที่ทำให้คนดูซาบซึ่งได้ไม่ยาก

ในภาคนี้เหล่าแก็งค์พี่น้องกับพลังพิเศษของพวกเขา ต้องเผชิญหน้ากับสามสาวพี่น้อง ลูกสาวเทพเจ้าที่มาบุกโลกพร้อมความแค้นที่เหล้าเทพโดนขโมยพลังมา โดย Shazam ต้องเจอกับศัตรูที่ยากจะต่อกรด้วยหนังแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของตัวละครที่มีอารมณ์ความเป็นตัวของตัวเองในแต่ละตัวละครภาคแรกที่รวบตัวกันสู้อย่างเดียว ในภาคนี้หนังพยายามจัสร้างคาแรคเตอร์ของตัวละคร ให้เป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าหนังพยายามจะสร้างมิติให้ตัวละครแต่ละคนให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นกว่าเดิม หนังมีเครดิตท้ายเรื่อง เราว่าเครดิตยังไม่เซอร์ไพร์สเท่าตอนช่วงก่อนการดูหนังจบ มีเซอร์ไพร์สแบบโครตเซอร์ไพร์ส เราว่ามันเป็นการบอกอะไรบางอย่างกับอนาคตตัวละครบางตัวของค่ายหนัง ดีซี

หากใครที่ชื่นชอบบทสนุกๆ ปนฮาของการดูหนัง Shazam ภาคนี้ ก็ยังโดดเด่นเรื่องเกรียนๆ ในส่วนเนื้อเรื่องเรารู้สึกว่าไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่คงเดาง่าย ไม่เหนือความคาดหมาย ช่วงครึ่งแรกอาจจะมีจังหวะที่เดินเรื่องอืดไปหน่อยแต่ช่วงครึ่งหลังมีความเข้มข้นและสนุกมากขึ้น ฉากที่ต่อสู้ทำได้ดี มีจังหวะปล่อยมุกตลกกวนๆ กับคนดูอย่างอารมณ์ดี อีกหนึ่งนักแสดงที่ช่วยเพิ่มความฮาหน้าตายได้ดีก็คือ พ่อมด น่าจะเป็นอีกตัวละครหนึ่งที่ทำให้คนที่ดูหนังชื่นชอบได้ไม่ยากเลย
สำหรับจุดที่เราคิดว่ายังไม่ค่อยลงตัวสักเท่าไร เรื่องปมของเรื่องแม้จะดูสนุก แต่ก็อาจจะยังไม่สามารถทำให้ผู้ชมอินตามสักเท่าไรแต่ว่า Shazam Fury of the Gods จุดเดือดพลังเทพเจ้าก็สามารถตอบโจทย์ด้านความบันเทิงได้ดี ดูสนุก เพลิดเพลิน เรียกเสียงฮาจากมุกเกรียนๆ ของตัวละคร ถือว่าเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่เหมาะกับครอบครัวและคนทุกเพศทุกวัยจริงๆ สุดท้ายนี้แล้วเราอยากจะแนะนำดูหนังเรื่องนี้เลยงับ แนะนำความฮา ปนฉากแอคชั่นที่สุดกับหนังค่ายนี้นะค่า

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *