รีวิวจ้า Transformers : Rise of the Beasts ฉบับนี้ปรับมาใหม่ ดียังไงน้า

ดูเหมือนว่าภาพยนต์เรื่องนี้จะยังไม่ยอมตาย และจบแบบง่ายๆ แม้ที่ผ่านมามันค่อนข้างทิ้งเอาไว้ด้วยเส้นทางที่เละเทะน่าดูไม่น้อย การกลับมาครั้งอาจจะเป็นความหวังครั้งใหม่ได้หรือไม่ และนี่คือ Transformers : Rise of the Beasts จัดได้ว่าเป็นหนังฉบับรีบูตและภาคต่อจากหนังเรื่องที่แล้ว ที่ผู้เขียนก็เพิ่งจะรู้ว่าหนังเดียวของ Bumble Bee เป็นหนังซอร์ฟรีบู้ท จากหุ่นต่างดาวของลุงเบย์ ที่โดนสับเละอย่างหนักในเรื่องของเนื้อเรื่อง และพล็อต ที่ยิ่งสร้างยิ่งกาว จนโดนแซวเปรียบเทียบกับหนังในเครือ Fast and Furious แต่อย่างไรก็ดี หนังมันทำเงิน ของเล่นก็ขายได้ ก็ต้องสร้างกันต่อแหละ และสำหรับภาค Rise of the Beast นี้ก็ยังคงเป็นภาคที่ใช้วิธีเล่าเรื่องแบบย้อนกลับไปอิงนู่นนี่เช่นเคย แต่จะไหวไหมไปดูหนังกันเลย

ในเวอร์ชั่นของ Transformers : Rise of the Beasts เป็นการเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปีเก่า กับการผจญภัยและต่อสู้ครั้งสำคัญของเหล่าสมาชิกจักรกลออโตบอตส์ พวกเขาต้องหาหนทางในการกลับดวงดาว ทำให้ต้องมาจับมือกับกำลังเหล่าจักรกลเผ่าใหม่ที่ชื่อว่า แม็กซิมอลส์ ที่อยู่บนโลกมนุษย์ ท่ามกลางวิกฤตการณ์ที่ยังถูกพวกวายร้าย รุกราน หาวิธีกลืนกินดวงดาวต่างๆ ไปทั่วกาแลกซี

ต้องขอสารภาพเลยตามตรงกับคนที่กำลังอ่านรีวิวของเราเลยว่า สำหรับการดูหนังชุด Transformers ทางเราขอเทและเลิกดูไปสักพักใหญ่ๆแล้ว น่าจะตั้งแต่ภาค2 ไปเลยด้วยซ้ำ หลังจากนั้นมันก็สร้างออกมาเป็นภาคที่3-4-5 ตามมาเรื่อยๆ อาจจะกลับมาดูแบบผ่านๆไม่กี่ครั้งเท่านั้น และเมื่อได้มีโอกาสกลับมาเปิดใจดูต่อภาคน้ ต้องบอกเลยว่า เซอร์ไพรซ์อยู่เหมือนกัน Transformers กลายเป็นฉบับปรับปรุงใหม่ที่ถือว่าหลายๆอย่างลงร่องลงรอยยิ่งขึ้นเป็นอย่างมาก เสน่ห์ที่เคยสัมผัสได้ตั้งแต่หนังภาคแรกที่สร้างประสบการณ์ดูหนังที่เรารู้สึกว่าน่าตื่นตาตื่นใจ และตื่นเต้นเป็นที่สุด ถือว่าองค์ประกอบอะไรบางอย่างของหนัง Transformersถูกจัดระเบียบขึ้นให้มีน้ำหนักยิ่งขึ้น

ส่วนในเรืองของการเขียนบทเรารู้สึกว่าค่อนข้างอัดแน่นทีเดียว ทั้งนักเขียนหน้าใหม่และยอดฝีมือที่มาช่วยกัน ทำให้กลายออกมาเป็นบทสูตรสำเร็จ แต่ยังแฝงไปด้วยกิมมิกที่มีหัวใจและความพยายามสร้างโมเมนต์โอคอนิกต่างๆ ที่พอจะเป็นแฟนหนังได้ในระดับที่ดี ทางด้านองค์ประกอบงานสร้างเทคนิคพิเศษและซีจีต่างๆ ก็ยังคงทำได้ตามมาตรฐาน ยังไม่เห็นความโดดเด่นและแปลกใหม่สักเท่าไหร่ ยังมีบางจุดบางซีนที่ไม่ค่อยจะเนียนแต่ก็ไม่ไช่จุดที่หนังจ้ะองสดุดจนต้องเก็บนำมาสนใจอะไรขนาดนั้น ภาพรวมแล้วถือว่ายังใช้ได้ในระดับพึงพอใจสำหรับเราจ้า

ดังนั้นสำหรับเราแล้ว ถือว่า Transformers : Rise of the Beasts สำหรับเราค่อนข้างเป็นการกลับมาแบบคืนฟอร์มต่อลมหายใจให้หนังพวกเขาอีกครั้ง อาจจะยังไม่ถึงขั้นสมบูรณ์แบบอะไรขนาดนั้น แต่เห็นได้ชัดเจนเลยว่าพวกเขาปรับทิศทางให้มันเข้าที่เข้าทางได้ดีกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ตัวละครคาแรกเตอร์ต่างๆ มีเสน่ห์และความน่าสนใจยิ่งขึ้นถึงมันจะยังเป็นหนังแอคชั่นที่คอยเซอร์วิสแฟนๆภาพยนต์ ภาคนี้มันสามารถรับรู้ได้ถึงความเอาใจใส่บางองค์ประกอบก่อนหน้านี้อาจจะละเลยไป สิ่งที่เราชอบที่สุดสำหรับภาคนี้คงเป็นฉากแอคชั่นเช่นเคย ถ้าหากใครที่ชอบฉากแอคชั่นกับหุ่นยนต์เหมือนเราบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน สุดท้ายนี้ฝากตามไปดูหนังเรื่องนี้กันด้วยน้า สนุกแน่นอน

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *