วิจารณ์ Jurassic World Dominion ภาคจบที่สุด(ยอด)มาก

หลังมีการเปิดให้สื่อเข้าดูหนังเวอร์ชันเต็มไปก่อนหน้านี้ มีเสียงวิจารณ์ออกมาเป็น2ฝั่ง ส่วนหนึ่งเชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะทำเงินถล่มทลาย แต่อีกเสียงก็ผิดหวังอย่างมากกับบทสรุปของหนังเรื่องนี้ Jurassic World Dominion กลับกลายเป็นหนังที่ดีทำให้การดูหนังของเราสนุกยิ่งขึ้นอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อนักแสดงทั้งเก่าและใหม่มาอยู่ด้วยกัน เรื่องนี้น่าจะสนุกกับสิ่งที่เกิดขึ้น ขอแนะนำให้ดูซ้ำหลายๆรอบเลย นิยามของการดูหนัง นี่จะเป็นสิ่งที่จะขับเคลื่อนอาการโหยหาอดีตของคุณให้กลับมาเราขอพูดเลยว่า สุดท้ายหนังเรื่องนี้มันจะทำเงินได้มากมายมหาศาล เป็นการดูหนังของจูราสสิคที่เราชอบมากที่สุด เต็มไปด้วยการเผชิญหน้ากับไดโนเสาร์ที่น่าตื่นเต้น หนังเรื่องนี้สร้างสมดุลที่ยอดเยี่ยมระหว่างความน่าขนลุกกับซีนสร้างสรรค์ และที่สำคัญตอนจบของหนังเรื่องนี้มันโอเครมาก คาดว่าด้วยความที่เป็นหนังฟอร์มใหญ่สุดๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ในภาคที่หนังเกริ่นไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องเลยว่า การอยู่ร่วมกันของมนุษย์และไดโนเสาร์ ทำให้มีการคาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะได้เห็นการอยู่ร่วมกันของทั้งสองเผ่าพันธุ์แบบจริงๆจังๆ ภาพรวมของหนังทั้งหมด แต่หนังกลับไปเล่นเรื่องราวของการตัดต่อพันธุกรรมในคนแทน ซึ่งเรื่องราวนี้มันเป็นเรื่องราวที่ซ้ำกับหนังอื่นจนไม่น่าสนใจไปซะแล้ว ส่วนจุดที่น่าเสียดายจริงๆก็คือ การที่ภาคเปิดของไตรภาคใหม่ของหนังไดโนเสาร์ครั้งนี้ ทำออกมาได้ว้าวและดีมากๆ แต่หลังจากนั้นกลับไม่สามารถวัดรอยเท้าตัวเองได้อีกเลย

ในส่วนของเรื่องราวรวมๆ ก็ค่อนข้างจะใส่เรื่องราวของวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวโยงกับมนุษย์เข้ามาค่อนข้างเยอะ เยอะเกินไปที่จะชูความเด่นให้กับพวกไดโนเสาร์ที่เป็นแกนหลักจริงๆ มันทำให้ตลอดเวลาเกือบ2ชม. เราได้เห็นคนมากกว่าไดโนเสาร์ เลยทำให้คอนเซ็ปต์ การอยู่ร่วมกันของมนุษย์และไดโนเสาร์ นั้นจางหายไปจากตัวหนังแทบจะไม่ได้เอ่ยถึงเลย CG ไดโนเสาร์ในภาคนี้ก็ถือว่าค่อนข้างดร็อปไปเยอะเหมือนกันทำให้การดูหนังเรารู้สึกว่า ในภาคที่ผ่านๆมาเราเคยเห็นCGสวยๆ เยอะแยะมากมายในภาคก่อนๆ แต่กลับภาคนี้กลับไม่มีอะไรสวยๆให้เห็น เหมือนทุกภาคจะมีฉาก CG ตัวไดโนเสาร์สวยๆ ให้ดูแล้วขนลุกอยู่ทุกภาค ซึ่งในภาคนี้แทบจะไม่มีเลย ถ้าเทียบเป็นเกมหรือหนังฮีโร่ก็เหมือนกับว่าไม่มีตัวละคร หรือลาสท์บอสประจำภาคที่น่าจดจำ สำหรับเราถือว่า ค่อนข้างที่จะผิดหวังไปเล็กน้อย สำหรับหนังที่ทำออกมาเพื่อที่จะปิดฉากในไตรภาคนี้ แต่กลับไม่ได้มีอะไรโดดเด่นให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ ถ้าหนังคิดที่จะทำภาคต่อคงจะต้องสร้างเนื้อเรื่องใหม่เลยละ แต่โดยรวมก็ไม่ได้กรี๊ดสลบในเรื่องของความผิดหวังเท่ากับภาคจบไตรภาคของ Star wars ที่ somehow Palpatine return นะ

เอาเป็นว่าโดยสรุปแล้วเรารู้สึกว่า Jurassic World Dominion ค่อนข้างน่าผิดหวังไปสักหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับว่าเป็นหนังที่แย่ไปเลยซะทีเดียว เพียงแต่ว่าหนังไม่สามารถทำได้ถึงจุดที่เคยทำได้ถึงมาก่อนหน้านี้เท่านั้นเอง กลายเป็นงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่รสชาติออกจะจืดชืดไปหน่อย มีฉากแอคชั่นเดือดดาลและสนุกดี แต่กลับจับประเด็นได้เพียงแค่ผิวเผิน อาจจะยังไปไม่ถึงที่สุดของใจในการดูหนัง แต่มันก็เป็นงานที่ควรค่าต่อการรับชมความบันเทิงอันไม่เหมือนใครในโรงภาพยนต์อยู่เสมอ แต่เราก็ยังสนับสนุนการดูหนังเรื่องอย่างแน่นอน เพราะว่าเราก็ยังคิดว่าสนุกสุดๆ แน่นอน

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *