ต้นกำเนิด มหากาพย์ ทรานส์ฟอร์เมอร์

เมื่อพูดถึงหนังฟอร์มยักษ์ ซีจีอลังการที่สุดในยุดมิลเลเนี่ยม หรือว่ายุค2000s แล้ว เป็นภาพยนตร์ที่ประทับตราประทับใจของเด็กผู้ชายในสมัยนั้นแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ เพราะว่าจุดเด่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือยานพาหนะไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ เครื่องบิน เรือ อะไรพวกนี้สามารถกลายร่างเป็นหุ่นยนต์ที่สุดจะเท่แถมยังมีปมเนื้อเรื่องที่แบ่งพวกหุ่นยนต์เป็นสองฝ่ายแล้วมาสู้กันอีกจะไม่ชอบยังไงไหว พูดเกริ่นให้ตั้งขนาดนี้ต้องเดาได้แล้วว่าเรื่องที่พูดมานั้นก็คือ ทรานส์ฟอร์เมอร์ นั้นเอง

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดย ไมเคิล เบย์ ผู้กำกับที่ชอบความอลังการและระเบิดตูมตาม ทำให้หนังกลายเป็นตำนานยาวจนถึงตอนนี้ หากฟังแล้วรู้สึกสนใจอยากจะหาดูแต่ไม่รู้วิธี เราก็ขอแนะนำดูหนังฝรั่งจากในอินเตอร์เน็ตหรือว่าจะเป็นเว็บดูหนังฝรั่งก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าไม่แน่ใจเราจะขอแนะนำต้นกำเนิด มหากาฬ ของจักวาลหนังเรื่องนี้นั้นก็คือ ท​รานส์​ฟอร์เมอร์ ภาคแรก มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล มาให้ได้ฟัง

เริ่มเมื่อพันกว่าปีก่อน ในดาวเคราะห์ที่มีชื่อว่า ไซเบอร์ทรอน ประชากรหุ่นยนต์บนดาวนั้นได้เกิดสงครามและแบ่งออกเป็น2ฝั่ง ฝ่ายแรกคือ ออโต้บอตส์ มีผู้นำคือ ออพติมัส ไพรม์ เป็นฝ่ายดี และ ฝ่ายดีเซปติคอนส์ ผู้นำคือ เมกะทรอน เป็นฝ่ายชั่วร้าย ขณะทั้งคู่ได้ต่อสู้กันในสงครามนั้น ออพติมัสได้เขวี้ยงออลสปาร์ค ออกไปจนถึงอวกาศ แต่เมกะทรอนไม่ยอมจะรีบไปตามจับกลับคืนมา ทันใดนั้นก็พุ่งไปชนกับโลกพอดี ร่วงลงมาบริเวณขั้วโลกเหนือ ทำให้ถูกแช่แข็งไว้ที่จุดนั้นเป็นเวลานาน เมื่อเวลาผ่านไปได้มี อาร์คิบาล วิทวิคกี้ ​ได้ถูกส่งมาสำรวจ ด้วยความที่ไม่ได้ระวังเขาได้ทำให้ ลายแทงของออลสปาร์คไปสแกนนลงแว่นที่เขาใส่อยู่ เมื่อตัดภาพมาในยุคปัจจุบัน แว่นนั้นก็ได้สืบทอดมาจนถึง แซม วิทวิคกี้​ วัยรุ่นที่พึ่งได้รถคู่ใจคันแรกมาเป็น                    รถเชฟโรเล็ตต์สีเหลืองมาหมาดๆ

ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นพวกดีเซปติคอนส์ได้ทำการแฝงตัวมาสืบข้อมูลของหัวหน้าอย่าง เมกะทรอน และข้อมูลของอิลสปาร์ค ทันใดนั้นพวกมันจึงรู้ว่าลายแทงของออลสปาร์คนั้นอยู่บนแว่นของแซม วิทวิคกี้ พวกมันจึงรีบออกตามหาแซมโดยทันที เริ่มจาก บาร์ริเคต หุ่นที่ปลอมตัวเป็นรถตำรวจ

แซมได้ถูกเจอตัวขณะที่อยู่กับสาวที่เขาแอบชอบจึงได้พากันวิ่งหนีกันอย่างทุลักทุเล แต่อยู่ดีๆรถคู่ใจของเขาได้กลายเป็นหุ่นยนต์มาช่วยชีวิตพวกเขาเอาไว้ โดยออโต้บอตส์ที่มาช่วยนั้นมีชื่อว่าบัมเบิ้ลบีเป็นหุ่นที่พูดไม่ได้ และได้นำพาไปพบกับออโต้บอตส์ที่เหลืออย่าง ออพติมัส, แจซ, ไอรอนไฮด์ และแร็ทชิท​มาเสริมกำลังในการรบระหว่างทางได้มีทั้งปัญหาต่างๆมากมาย สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะมีตอนจบแบบไหนเราก็ขอให้ไปลองหาดูหนังฝรั่งตามเว็บ ทั้งง่ายสะดวกสบายสุดๆ

นี้ยังเป็นแค่จุดเริ่มต้น และต้นกำเนิดก็เป็นที่จะต้องหามารับชมกันสักครั้งแล้วเมื่อเล่ามาขนาดนี้ถึงสมัยก่อนจะสามารถหาดูได้ตามแผ่นซีดีทั่วไปแต่สมัยนี้สามารถหารับชมได้ง่ายกว่านั้น จากการดูหนังฝรั่งเป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย ไม่เสียเงินเลย ถ้าหากว่าสนใจเราก็ขอให้ได้เพลิดเพลินไปกับการรับชมหนังที่มีคุณภาพ​และอลังการนะครับ (moviefreekub.com)

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *