พามาชม Sword Art Online Progressive: Scherzo of Deep Night

ถ้าพูดถึงชื่อของอนิเมะชื่อดังระดับตำนานที่เกี่ยวกับโลกของเกมออนไลน์ ใครหลายๆคนนั้นก็อาจจะนึกถึงชื่อของอนิเมะเรื่องนึงที่เคยโด่งดังและฮิตมากๆในสมัยก่อนหน้านี้ บอกได้เลยว่าภายในประเทศไทยเรานี้นั้นอนิเมะเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากมาย เพราะมีทั้งพระเอกที่เก่งและมีความสามารถแถมยังอยู่ภายในโลกของเกมออนไลน์จึงทำให้โด่งดังเป็นระดับปรากฏการณ์

แล้วถ้าในตอนนี้คุณยังนึกชื่อไม่ออกละก็เรากำลังจะพูดถึง Sword Art Online หรือ SAOนั้นเอง แต่ในตอนนี้เราไม่ได้จะมาแนะนำให้คุณนั้นได้ลองดูอนิเมะเรื่องนี้ เพราะว่าคุณนั้นกำลังจะได้ดูหนังแอนิเมชันที่มาจากอนิเมะเรื่องนี้นั่นเอง บอกได้เลยว่าเนื้อหานั้นยังคงมีความเข้มข้น น่าติดตามอยู่เหมือนเดิม และอาจจะมาปลุกกระแสความนิยมให้กับอนิเมะเรื่องนี้กันอีกครั้ง และถ้าใครที่ลองดูหนังแอนิเมชันเรื่องนี้แล้ว คุณจะต้องชื่นชอบไปกับการผจญภัยครั้งใหม่นี้แน่นอน

โดยเรื่องราวภายในโลกของ Sword Art Online Progressive: Scherzo of Deep Night จะแสดงให้เราเห็นว่าในตอนนี้ได้มีการกำเนิดขึ้นของเกมออนไลน์ที่จะมาสร้างโลกเสมือนจริงที่มีชื่อว่า Sword Art Online โดยผู้ที่จะเข้าเล่นเกมนี้ได้นั้นจะต้องทำการสวมเครื่องมือที่มีชื่อว่าเนิฟเกียร์ก่อน ซึ่ง เป็น อุปกรณ์ ที่มี รูปร่าง เหมือนกับหมวกกันน็อกด้วยความสามารถนั้นจะทำให้ผู้เล่นย้ายสัมผัสทั้งห้าของตนเองเข้าไปอยู่ในเกม โดยจะทำให้เรานั้นเหมือนกับย้ายเข้าไปอยู่ภายในโลกของเกมนั้นเลย โดยมีความรู้สึกที่เป็นของจริงอีกด้วยความเจ็บปวดจะส่งมาถึงผู้เล่น

แต่แล้วเรื่องราวของความวุ่นวายนั้นก็ได้เกิดขึ้น เพราะว่าเกมนี้นั้นก็ได้มีระบบแปลกประหลาดออกมา จึงทำให้ผู้เล่นที่กำลังล็อกอินภายในเกมนั้นที่มีมากกว่าหมื่นคน ไม่สามารถทำการล็อกเอาต์ออกจากเกมนี้ออกไปได้ ซึ่งผู้ที่เป็นคนสร้างเกมนี้ก็ได้ออกมาบอกกับเหล่าผู้เล่นว่าถ้าอยากออกไปจากเกมนี้นั้นพวกคุณจะต้องทำการกำจัดบอสที่อยู่ภายในหอคอย Aincradชั้นที่ 100 ของเกมนี้ไปให้ได้แต่ความยากลำบากอยู่ตรงที่ว่าถ้าหากว่าคนนั้นได้เสียชีวิตลงภายในเกมตัวของคุณนั้นก็จะเสียชีวิตลงไปด้วยอีกด้วย

ถ้าใครที่เคยดูอนิเมะมาก่อนนั้นคุณจะรู้ได้เลยว่าคนดำเนินเรื่องนั้นควรจะเป็นพระเอกอย่างคิริโตะ แต่เรื่องราวจากการดูหนังแอนิเมชันเรื่อง Sword Art Online Progressive The Movie จะทำให้เรานั้นได้เห็นอีกมุมมองหนึ่ง โดยเป็นการดำเนินเรื่องที่เราจะได้เห็นมุมมองของนางเอกอย่างอาสึนะแทน โดยเรานั้นจะได้เห็นไปตั้งแต่ตอนต้นเรื่องที่อาสึนะได้เข้าเกม และได้เล่าถึงอดีตต่างๆก่อนที่จะมาเจอพระเอกของเรานั่นเอง และถ้าใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงนั้นการดูหนังแอนิเมชันเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการเก็บเรื่องราวที่ยังคงเหลืออยู่ที่เรายังไม่รู้มาก่อน ซึ่งความสนุกนั้นก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม และยิ่งมีคุณภาพของงานที่เป็นของสมัยใหม่ที่มีรายละเอียดมากกว่าเดิมอีกด้วย

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *