ซีรีย์สุดฮอต เรื่อง อัยย์ไน๋พระจันทร์ดวงเดิม

เป็นเรื่องราวของคู่รักระหว่าง อัยย์ กับ เฉินไน๋ ที่คบกันมาได้ประมาณ 1 ปี แต่หลังจากที่คบกันมาสักพัก เฉินไน๋ กับรู้สึกว่า อัยย์แฟนเขาทำตัวเปลี่ยนไปทุกอย่างเลยเกิดเป็นเรื่องราว แต่จะเกิดอะไรขึ้นไป ดูซีรีย์ พร้อมกันเลย หลังจากที่อัยย์กับ เฉินไน๋ แต่เราขอเรียกสั้นๆ ว่า ไน๋ ละกันนะ คบดันมาได้ 1 ปี วันนี้ ไน๋ ได้มานั่งอยู่ที่ห้องสมุดกับต้นเพื่อนของ ไน๋ แล้วอยู่ๆ อัยย์ก็ได้โทรเข้ามาพอดีว่ากำลังจะเข้ามารับนะแต่ขอรออยู่ที่รถนะไน๋เองตอนแรกก็ไม่คิดอะไรมากแต่เจ้าต้นเพื่อนตัวดีกลับพูดขึ้น แปลกจังปกติไอ้อัยย์ต้องคอยมารับถึงที่แต่รอบนี้กลับไม่ขึ้นมารับมันแปลกๆ ปะว่ะ แค่นั้นแหละเกิดประเด็นดราม่าเลย ไน๋เลยพูดขึ้นว่าที่จอดรถคงไม่มีแต่ในใจก็สับสนบ้างเพราะอัยย์ไม่เคยเป็นแบบนี้ เพราะตลอดเวลาที่เขาคบกันมา อัยย์จะต้องตัวติดกับเขาตลอดโดยที่ไน๋แทบจะไม่ต้องทำอะไรด้วยตัวเองเลย จนกระทั้งไน๋เดินลงมาถึงรถ แต่เขาดันลืมหนังสือไว้อัยย์เลยจะไปเอาให้ ไน๋ที่นั่งรออยู่ในรถก็เห็นถุงกระดาษก็คิดว่าอาจเป็นของกินที่อัยย์ชอบซื้อมาให้เลยจะเปิดดูแต่อยู่อัยย์ก็มาแยกไปแล้วบอกให้ดูไม่ได้นั้น เลยยิ่งทำให้ไน๋น้อยใจจนคิดไปถึงคำพูดของต้น ไน๋เลยพูดขึ้นว่า อัยย์เปลี่ยนไป ทำไมวันนี้ไม่ขึ้นไปรับเขาทำไมไม่ซื้ออะไรมาให้กินเลย ทำไม ทำไม หรือว่า อัยย์ไม่รักไน๋แล้ว อัยย์ที่ได้ยินเลยจอดรถทันทีเอาแล้วสิจะเกิดอะไรขึ้นไม่นะไปตาม ดูซีรีย์ อัยย์ เลยถามว่าทำไมไน๋ถึงคิดแบบนั้นเรื่องแค่นี้เองทำไมต้องคิดว่าเขาไม่รัก แต่จริงๆ มันไม่ใช่แค่นั้นเพราะ อัยย์ช่วงนี้ดูติดโทรศัพท์บ่อยมากแต่ ไน๋แค่ไม่เคยถาม ไน๋ที่น้อยใจแล้วโมโหเลยเดินหนีออกมา อัยย์ก็รีบเดินตามมาว่าเขาเคยบอกแล้วใช่ไหมว่าไม่ชอบให้เดินหนีเวลาทะเลาะกัน เมื่อ ไน๋ ได้ยินเลยหยุดแล้วหันไปพูด

ถ้าไม่ชอบให้เดินหนีก็เลิกกันไปเลย ไน๋ที่คิดว่าอัยย์จะง้อแต่เปล่าเลยอัยย์กลับขึ้นรถแล้วขับออกไป งานใหญ่สะแล้วสิ ไน๋ แล้วแบบนี้จะเป็นอย่างไรละทีนี้เราไปลุ้นต่อ ดูซีรีย์ กัน ไน๋รีบมาหาต้นแล้วเล่าเรื่องทุกอย่างให้ต้นฟัง ต้นจึงบอกให้ ไน๋ ใจเย็นๆ แล้วไปตามง้ออัยย์ สะก่อนที่อัยย์จะทิ้งไปจริงเพราะเอาจริงๆ ไน๋จะหาคนที่ยอมและดูแลเขาได้ดีขนาดนี้ได้ที่ไหนอีก ไน๋ ที่พอได้กินข้าวอารมณ์ก็ดีขึ้นจึงรีบทักไลน์หาอัยย์ แต่อัยย์กลับไม่ตอบไม่รับโทรศัพท์เลย ต้นเลยตัดสินใจพา ไน๋ เพื่อนรักไปตามง้อถึงที่น่านเลยจะได้ปรับความเข้าใจกันก่อนที่จะเสียอัยย์ไป ไน๋ ตัดสินใจทำตามที่เพื่อนบอกแต่ก็ไม่พ้นต้นที่เป็นคนพาไปอยู่ดีดีทั้งคู่มาจนถึงน่านแวะจอดพักหาข้าวกิน ไน๋ ก็ได้เห็นรถของอัยย์เลยรีบวิ่งตามหาจนมาเจออัยย์ เลยรีบวิ่งเข้าไปกอดและขอโทษที่พูดอะไรไม่คิด

แต่ดูเหมือนอัยย์จะยังไม่หายงานนี้ดูแล้ว ไน๋ คงต้องเป็นฝ่ายยอมอัยย์บ้างแล้วละ ไน๋พยายามง้ออัยย์ตลอดระหว่างกับที่พักจนเกือบจะได้รื้อฟื้นความรักหวานๆ กันอยู่ก็มีโทรศัพท์เข้าแล้วอัยย์ก็รีบออกไปรับอีกเลยทำให้ ไน๋ คิดมากแต่เขาจะไม่ยอมเสียอัยย์ไปแน่ สักพักก็มีคนเอากล่องมาวางหน้าห้องในกล่องมีชุดกับแผนที่เล็กให้ ไน๋ เดินตามไปจะเกิดอะไรขึ้นไหมนะตื่นเต้นแทนเลยแบบนี้ต้องไปตามลุ้น ดูซีรีย์ เลยถึงเวลาไน๋ก็ได้แต่งชุดสูทสีขาวหล่อมาก แล้วเดินตามแผนที่ไปจนเขาได้ไปเจอกับรูปของเขาในช่วงเวลาต่างๆมากมายที่อัยย์แอบถ่ายไว้ทำให้เขารู้สึกพิเศษมากๆ อัยย์ที่เดินมาจากข้างหลังก็เดินเข้ามากอดพร้อมกับบอกว่าสุขสันต์วันครบรอบ 1 ปีของเรานะค่ะ อยู่ๆ อัยย์ก็นั่งคุกเข่าลง พร้อมกับแหวนแล้วพูดว่า “แต่งงานกันนะค่ะ” ไน๋ที่ได้ยินก็รีบตกลงก่อนจะคิดได้ว่าทุกอย่างคือแผนของอัยย์ทั้งหมดและการที่เขาคุยโทรศัพท์เพราะเขาเครียดเรื่องงนี้มาก เลยโทรปรึกษาพ่อของเขาตลอด และแล้วทุกอย่างก็จบอย่าง Happy ขอบคุณที่ติดตาม ดูซีรีย์ อัยย์ไน๋พระจันทร์ดวงเดิม กันนะ

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *